Cải thiện việc kiểm soát chất lượng trong sản xuất CAR T-Cell với công nghệ Droplet Digital™ PCR

Các liệu trình sử dụng tế bào T đính thụ thể kháng nguyên dạng khảm (Chimeric antigen receptor/CAR T-cell) đang làm thay đổi mạnh mẽ công cuộc chữa trị ung thư máu. Các cơ quan quản lý phê duyệt ngày càng nhiều liệu trình đột phá nói trên để ứng dụng vào lâm sàng, tuy nhiên nghi vấn về hiệu quả và độ an toàn vẫn còn đó. Liệu có thể giảm thiểu hơn nữa rủi ro của liệu pháp tế bào tự...

Hồ sơ giải mã gene toàn diện với Xét nghiệm ung thư SureSelect CGP

Khai thác toàn bộ tiềm năng của hồ sơ giải mã gene toàn diện (CGP) giúp nâng cao khả năng điều trị ung thư chính xác với bộ assay ung thư SureSelect CGP, bộ probe được thiết kế nhằm mục tiêu nghiên cứu ung thư dựa trên công nghệ giải trình tự thế hệ mới (NGS). Với danh sách gene được chọn lọc từ sự tư vấn của các nhà nghiên cứu ung thư hàng đầu và rút ra từ các hướng dẫn lâm sàng đã được chứng thực, các thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra và cơ sở dữ liệu ung thư soma, cho phép truy cập vào danh mục những dấu ấn sinh học cập nhật nhất và phù hợp nhất về mặt lâm sàng


Máy đọc vi giọt QX600

Máy đọc vi giọt QX600™ với sáu kênh màu để phát hiện đa mục tiêu, cho phép phân biệt chính xác nhiều mục tiêu bằng các xét nghiệm có sẵn trong danh mục sản phẩm của hệ thống PCR vi giọt kỹ thuật số (ddPCR™) QX200™. Máy đọc vi giọt QX600 được thiết kế cho các nhà nghiên cứu cần định lượng đa mục tiêu với độ chính xác, độ lặp lại và độ nhạy cao.


QC mẫu FFPE bằng hệ thống TapeStation (Agilent) cho hệ thống giải trình tự MGISEQ-2000

FFPE là một trong nhiều phương pháp thông dụng để bảo quản mẫu lâm sàng nhờ vào việc duy trì hiệu quả sự nguyên vẹn của mô, phục vụ cho nghiên cứu mô bệnh học và khảo sát hình thái. Tuy nhiên, chất lượng DNA tách từ mẫu FFPE thường bị biến động do liên kết bắt nối của formaldehyde và sự phân huỷ nucleic acid. Vì vậy, việc đánh giá chất lượng mẫu FFPE là cực kỳ quan trọng đối với các ứng dụng có độ nhạy và chi phí cao như giải trình tự. TapeStation 4150 (Agilent) hỗ trợ đánh giá khách quan độ biến chất của mẫu DNA FFPE nhờ vào Chỉ số nguyên vẹn DNA (DIN) và tự động tính toán phổ kích thước, nồng độ của các nhóm phân đoạn. Quy trình chuẩn bị thư viện có thể được điều chỉnh và tối ưu kịp thời dựa trên dữ liệu chất lượng, kích thước thu nhận từ TapeStation 4150 để đảm bảo thư viện cuối có chất lượng đáp ứng các yêu cầu đề ra.


Ứng dụng của ddPCR trong kiểm nghiệm thực phẩm biến đổi gene (Phần 2)

Kiểm nghiệm thực phẩm biến đổi gene sẽ xác nhận và định lượng, nếu có, sinh vật biến đổi gene (GMO) trong các mẫu thực phẩm hoặc thức ăn chăn nuôi của doanh nghiệp, đồng thời thực hiện quy trình xác minh độc lập để giúp doanh nghiệp có thể giao dịch một cách tự tin.


Ứng dụng của ddPCR trong kiểm nghiệm thực phẩm biến đổi gene (Phần 1)

Thực phẩm biến đổi gene được dùng để chỉ các loại thực phẩm có thành phần từ cây trồng biến đổi gene, động vật biến đổi gene (tiếng Anh là Geneetically modified organisms) - hay còn gọi là thực phẩm GM.


Droplet Digital PCR: Sàng lọc đa mục tiêu các đột biến KRAS trong mẫu DNA ngoại bào Ung thư đại trực tràng

Tóm lược
Các đột biến trong gen KRAS dẫn đến sự kích hoạt cấu thành của nó đã được xác định trong 24–43% các khối ung thư đại trực tràng (CRC) và phổ biến ở các loại khối u khác, chẳng hạn như ung thư tuyến tụy, phổi, tuyến giáp, và bệnh bạch cầu dòng tủy. Phần lớn các đột biến kích hoạt trong khối u CRC xảy ra ở codon 12 (~ 82%) và 13 (~ 17%) của exon 2 của gen KRAS. Sự hiện diện của các đột biến hoạt hóa đã được chứng minh là dự báo về phản ứng tiêu cực với liệu pháp điều trị chống lại thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR therapy).
Các liệu pháp điểu trị đích trong nhiều bệnh ung thư đã cho phép tiến bộ chưa từng có trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, việc thực hiện thường quy xét nghiệm bộ gen bị hạn chế do: 1) lượng mẫu đầu vào hạn chế (phạm vi pg – ng), 2) thách thức trong việc phát hiện tải lượng đột biến dưới 5%, 3) đánh giá chẩn đoán và thời gian quay vòng, và 4) chi phí. Do đó, để tối ưu hóa các chiến lược trị liệu cho cá nhân, điều quan trọng là phải nhanh chóng sàng lọc các mẫu bệnh nhân để tìm sự hiện diện của của nhiều đột biến KRAS. Chúng tôi đã phát triển Bộ kit sàng lọc
đa mục tiêu để sàng lọc các đột biến KRAS bằng cách sử dụng PCR kỹ thuật số vi giọt (ddPCR). Khả năng sàng lọc nhiều đột biến KRAS với tỉ lệ nhỏ xuống tới 0,2% trong một giếng giúp giảm khả năng các đột biến sẽ bị bỏ sót trong các mẫu DNA ngoại bào chất lượng kém và mẫu cố định bằng formalin, paraffin (FFPE) với lượng DNA có khả năng khuếch đại hạn chế.


Những khoảnh khắc quyết định trong Y học chính xác - Định lượng và phát hiện đột biến KRAS với ddPCR

Decisive Moments in Precision Medicine
KRAS Mutation Detection and Quantification with ddPCR

Faster Data, Better Decisions


TGX Stain-Free™ Precast Gels

Gel pre-cast Mini-PROTEAN® TGX Stain-Free™ dựa trên công thức TGX (Tris-Glycine eXtended), có tuổi thọ gel cao và chứa thành phần trihalo độc đáo cho phép phát hiện nhanh tín hiệu huỳnh quang của protein bằng các hệ thống chụp ảnh stain-free của Bio-Rad


Kháng thể PrecisionAb - Kháng thể được thẩm định cao cấp

Kháng thể là một trong những công cụ nghiên cứu quan trọng nhất của khoa học y sinh. Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu đã đặt câu hỏi về độ tin cậy của dữ liệu được công bố và nhấn mạnh rằng kháng thể kém chất lượng đã góp phần vào tình trạng thiếu nhất quán giữa các kết quả như thế nào (Bordeaux et al. 2010, Prinz et al. 2011, Baker và Dolgin 2017).


CẬP NHẬT GIẢI PHÁP NỔI BẬT CỦA BIO-RAD TRONG KIỂM NGHIỆM AN TOÀN VI SINH THỰC PHẨM

Bio-Rad chuyên cung cấp những bộ kit PCR, hệ thống tự động hóa xét nghiệm, các môi trường tiêu chuẩn và các hợp chất hiển thị màu giúp các phòng thí nghiệm an toàn vi sinh thực phẩm cải thiện mức độ an toàn của thực phẩm và quản lý rủi ro bằng cách giảm thiểu thời gian và chi phí xét nghiệm mẫu thực phẩm bằng cả phương pháp vi sinh lẫn sinh học phân tử, đồng thời đảm bảo kết quả xét nghiệm có độ chính xác đáng tin cậy.


Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4